เชิญส่งผลงานเข้าร่วมงานประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรม 65 ชิงถ้วยพระราชทาน กรมสมเด็จพระเทพฯ

สำนักวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ขอเชิญนักวิจัยและนักประดิษฐ์ทั่วประเทศที่สนใจ ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดในงานประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ประจำปี 2565 KMUTNB Innovation Awards 2022  ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 มีนาคม 2565

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ กำหนดจัดงานประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ประจำปี 2565 KMUTNB Innovation Awards 2022 โดยจัดประกวดและแสดงผลงานในรูปแบบ Virtual Exhibition ระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม - 24 มิถุนายน 2565 และจัดประกวดรอบตัดสินและพิธีมอบรางวัล ในวันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน 2565 ณ  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนและบุคลากรของประเทศได้มีเวทีในการแสดงออกถึงความคิดสร้างสรรค์ และองค์ความรู้ในการสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์นวัตกรรม และพัฒนาความรู้ความสามารถด้านนวัตกรรมเพี่อความได้เปรียบในการแข่งขันกับนานาประเทศ รวมถึงสร้างความตระหนักและความตื่นตัวในการเป็นผู้ประกอบการ ตลอดจนการบ่มเพาะและเร่งการพัฒนาผู้ประกอบการเพื่อให้เกิดธุรกิจนวัตกรรมรายใหม่ (Innovative startup) สนับสนุนการพัฒนาประเทศไปสู่เศรษฐกิจฐานนวัตกรรม และสังคมฐานความรู้ โดยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจาก สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานถ้วยรางวัล Grand Prize สำหรับผู้ชนะเลิศการประกวด โดยการประกวดแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ 1) INNOVATIVE IDEAS (ID) และ 2) INNOVATIVE PRODUCTS (IP) ชิงเงินรางวัลรวม 210,000 บาท

ทั้งนี้ บุคลากรหรือนักศึกษาสังกัดมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ที่สนใจส่งผลงานเข้าร่วมประกวดทุกประเภท และผ่านเข้ารอบจะมีสิทธิ์ได้รับทุนสนับสนุนการพัฒนาต้นแบบสิ่งประดิษฐ์จากมหาวิทยาลัยฯ ทุนละ 20,000.00 บาท

ผู้สนใจดูรายละเอียดการรับสมัครได้ที่ https://stri.kmutnb.ac.th/innovation  สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง วันที่ 31 มีนาคม 2565 เวลา 16.00 น.

สอบถามเพิ่มเติมที่

ฝ่ายเลขานุการ คณะกรรมการจัดงานประกวดสิ่งประดิษฐ์และนวัตกรรมพระจอมเกล้าพระนครเหนือ
Website: https://stri.kmutnb.ac.th/innovation/
Facebook: Kmutnb Innovation Awards
Youtube: STRI Information
E-mail: Info@stri.kmutnb.ac.th
Tel. +66(0)-2555-2000 ext. 1506

14 มี.ค. 2565 16:07:51 น.
โพสต์ข่าวโดย: นันฐิกา / เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป