ตามที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ ได้เข้าร่วมการจัดอันดับมหาวิทยาลัยโลกของสถาบัน Times Higher Education (THE) โดยเมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมาทาง สปอว. ได้จัดให้มีการประชุมร่วมระหว่าง THE Impact กับมหาวิทยาลัยภายใต้สังกัด สปอว. และมหาวิทยาลัยเอกชนที่เข้าร่วม จำนวนทั้งสิ้น 51 แห่ง โดย สปอว. ได้มอบหมายให้มหาวิทยาลัยภายใต้สังกัดรวมถึง มจพ. เข้าร่วมกิจกรรม Student survey ของ THE impact 2024 โดยมุ่งเน้นกลุ่มเป้าหมาย คือ นักศึกษาระดับปริญญาตรีปีที่ 4 เพื่อสอบถามเกี่ยวกับการตระหนักรู้เกี่ยวกับ Sustainable Development Goal ที่แต่ละมหาวิทยาลัยได้มีการให้ความรู้ระหว่างที่ศึกษาในมหาวิทยาลัย

ในการนี้ ฝ่ายพัฒนามหาวิทยาลัยสู่สากลและกิจการพิเศษ จึงขอเสนอคณะกรรมการนโยบายและแผนเพื่อโปรดทราบและขอความอนุเคราะห์ผู้บริหารของส่วนงานต่าง ๆ ที่มีการจัดการเรียนการสอนนักศึกษาระดับปริญญาตรี ปีที่ 4 ช่วยประชาสัมพันธ์คลิปวีดีโอเกี่ยวกับ Sustainable Development Goal ซึ่งรวบรวมไว้ที่ https://youtube.com/playlist?list=PLNIbPUjyJ72LPJaq-35A80yu8B3tJXWPA ให้แก่นักศึกษาระดับปริญญาตรี ตลอดจนขอรับรายชื่อและอีเมลของนักศึกษาเพื่อรวบรวมส่งให้ สปอว. และ THE impact สำหรับใช้ติดต่อส่งแบบสอบถามต่อไปในเดือนเมษายน 2566 รายละเอียดตามเอกสารที่เสนอ

12 เม.ย. 2566 09:08:02 น.